ข่าว'สาวโลมา'หวังคว้าชัยดวลอัลทายศึกสโมสรโลก - kachon.com

'สาวโลมา'หวังคว้าชัยดวลอัลทายศึกสโมสรโลก
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ความเคลื่อนไหวของ สโมสรวอลเลย์บอล “โลมาสีชมพู” เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทีมแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2 สมัย ที่เดินทางไปเข้าร่วมศึก วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่เมืองเชาฉิง มลฑณเจ้อเจียง ประเทศจีน โดยสาวสุพรีมฯลงแข่งขันไป 2 นัด พ่ายไปทั้ง 2 นัด ไม่ผ่านเข้ารอบแน่นอนแล้ว แต่ยังเหลือนัดสุดท้ายในรอบแรก พบกับอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ในวันที่ 7 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เป็นวันพักการแข่งขัน สาว สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค มีโปรแกรมยืดกล้ามเนื้อ ลงสระว่ายน้ำเท่านั้นโดยไม่มีการฝึกซ้อมที่สนาม

“โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า การเจออัลทาย วีซี เป็นเกมสำคัญของทีม โดยจะเน้นในเรื่องของบอลเสิร์ฟ เพื่อตัดเกมรุก และจะพยายามให้นักกีฬาปรับในเรื่องการรับบอลแรก เนื่องจากสองนัดที่ผ่านมายังมีหลายจังหวะที่ผิดพลาดอยู่ โดยเกมที่จะพบกับอัลทาย วีซี เป็นนัดสำคัญของทีม เนื่องจากเป็นเกมชิงที่ 3 ของสาย ถ้าเราชนะก็จะไปเจอที่ 4 ของอีกสาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมเรา

“เราจะใช้การเล่นในรูปแบบเดิม แต่ทั้งนี้ยังต้องเช็คความพร้อมของ โสรยา พรมหล้า อีกนิดหน่อยว่าจะสามารถลงสนามไปช่วยทีมได้หรือไม่ ผู้เล่นชุดหลักจะใช้ชุดเดิม แต่คงจะเน้นในเรื่องของลูกเสิร์ฟเป็นหลัก เพราะเขาเป็นทีมที่มีรูปร่างสูง ถ้าเกิดบอลแรกเขาเข้าจะเป็นอันตรายต่อเกมรับของเรา เราก็พยายามเสี่ยงเสิร์ฟให้เฉียบคมที่สุด”

ทั้งนี้ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะพบกับอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ซึ่งเป็นเกมชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม ในวันที่ 7 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 หมายเลข 33.