ข่าวคล็อปป์ย้ำหมดทางรั้งคูตีรับอาจขายริดจ์ - kachon.com

คล็อปป์ย้ำหมดทางรั้งคูตีรับอาจขายริดจ์
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาย้ำอีกครั้งว่า เขาพยายามทำทุกวิถีทางแล้ว แต่หมดทางที่จะรั้งตัว ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิล ให้อยู่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไปได้จริง ๆ เนื่องจากนักเตะยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าต้องการย้ายไปสเปน

"ไม่มีทางเลือกอื่นเหลือให้ผมเลย ผมรู้ว่าเวลานั้นจะเดินทางมาถึงแน่ ๆ เมื่อตลาดซื้อขายนักเตะเปิดตัวขึ้น มันยากที่จะพูดถึงเรื่องนี้ จริง ๆ เราสามารถสั่งให้เขาอยู่กับทีมต่อไปได้ เพราะเขามีสัญญากับเรา แต่ผมเฝ้าถามตัวเองว่า ผมต้องการใช้งานนักเตะหมดใจในช่วงครึ่งซีซั่นที่เหลือจริงหรือ มันดูไม่ใช่เรื่องสมควรเลย มันชัดเจนมากว่า ไม่มีทางเลือกอื่น เขาไม่พร้อมจะช่วยเหลือทีมอีกต่อไปแล้ว"

ส่วนคำถามที่ว่า ลิเวอร์พูล จะขาย ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าจอมเดี้ยงออกจากทีมในช่วงต้นปีนี้หรือไม่ ทาง คล็อปป์ ยอมรับว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ ตราบใดที่ตลาดซื้อขายนักเตะยังไม่ปิดตัวลง ไม่ใช่เฉพาะ สเตอร์ริดจ์ เท่านั้น นักเตะทุกคนสามารถย้ายออกไปได้ หรืออาจมีนักเตะใหม่เข้ามา

"ผมไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะได้เห็น จนกว่าจะถึงวันที่ 31 ม.ค. ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ใช่เฉพาะ ดาเนียล คนเดียว มันเกิดขึ้นได้หมดกับทุกคน".