ข่าวยืนยันแล้ว! ประกาศชื่อ 4 ชาติ สู้ศึกคิงส์คัพ ไทยรัฐทีวียิงสด - kachon.com

ยืนยันแล้ว! ประกาศชื่อ 4 ชาติ สู้ศึกคิงส์คัพ ไทยรัฐทีวียิงสด
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ประกาศรายชื่อทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย ทีมชาติไทย, ทีมชาติเกาหลีเหนือ, ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ และ ทีมชาติเบลารุส ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชม...

วันที่ 19 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ที่จะแข่งขันวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม ในระบบน็อกเอาต์ และจะมีการคิดคะแนนฟีฟ่าเดย์ ในรูปแบบเอ แมตช์ (A-Match)

ล่าสุด ได้รับการยืนยันจากฝ่ายจัดการแข่งขันแล้วว่า ทั้งสี่ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย (ทีมอันดับ 127 ของโลก) โซนเอเชีย แชมป์เก่า 14 สมัย, ทีมชาติเกาหลีเหนือ (ทีมอันดับ 114 ของโลก) โซนเอเชีย อดีตแชมป์ 3 สมัย ปี 1986, 1987, 2002 และเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งที่ 10, ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ (ทีมอันดับ 41 ของโลก) โซนแอฟริกา เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรก และ ทีมชาติเบลารุส (ทีมอันดับ 83 ของโลก) โซนยุโรป เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรก

ทั้งนี้ ในการประกาศอันดับเดือนกรกฎาคม ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ และเกาหลีเหนือ จะอันดับลดจากเดิมเล็กน้อย ขณะที่ เบลารุส จะขยับอันดับจากเดิมอันดับที่ 83 ขึ้นไปอีกประมาณ 10 อันดับ

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน จะแข่งขันแบบน็อกเอาต์ รอบรองชนะเลิศ วันที่ 14 กรกฎาคม จำนวนสองคู่ ผู้ชนะจะผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 กรกฎาคม ส่วนผู้แพ้ จะต้องชิงอันดับที่ 3 ทั้งสองแมตช์จะมีการคิดคะแนนฟีฟ่าเดย์ เสมือนเกมอุ่นเครื่อง (ค่าสัมประสิทธิ์ความสำคัญ คูณ 1) โดยทีมชาติไทยเป็นแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 จะถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และติดตามความเคลื่อนไหวของฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้ทาง www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com