ข่าวเผชิญหน้า'นกน้อย'เล็กกว่า 'อิโอกะ'บาน - kachon.com

เผชิญหน้า'นกน้อย'เล็กกว่า 'อิโอกะ'บาน
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต(112 ปอนด์ ) สมาคมมวยโลก(WBA) ระหว่าง คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกขวัญใจชาวญี่ปุ่น กับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย  ซึ่งจะชกกันที่ เอดิออน อารีน่า นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. นี้  ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.  ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา  ช่วงเที่ยงที่ญี่ปุ่น "เจ้าบ่าว"  นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 2 รุ่นฟลายเวตของ WBA ชาวไทยวัย 30 ปี ผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวต WBA วัย 28 ปีชาวญี่ปุ่น  ซึ่งทำให้ทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นหนแรกด้วย

 โดยรายงานจากประเทศญี่ปุ่นนั้นแจ้งว่า ทางอิโอกะน้อย ที่ผ่านการครองแชมป์โลกมาถึง 3 รุ่นตั้งแต่ 105 ปอนด์,108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ในขณะนี้ ได้เปรียบรูปร่างผู้ท้าชิงชาวไทยทุกอย่าง โดยได้เปรียบส่วนสูง 7.3 ซม. ช่วงชกก็ยาวกว่า 3.3 ซม. รอบอกก็หนากว่า 3 ซม. แถมรอบอกเบ่งก็หนากกว่า 6.1 ซม. ด้วย ซึ่ง คาซึโตะ สูง 165 ซม.แขนเหยียด 168 ซม. ขณะที่ นกน้อย  ที่มีสถิติการชก ชนะ 62 (น็อก 38) แพ้ 4 วัดส่วนสูงได้แค่ 157.7 ซม.  


หลังการตรวจ นกน้อย ได้ให้สัมภาษณ์สื่้อญี่ปุ่นว่า มั่นใจมากว่าจะเอาชนะ อิโอกะได้แน่ เพราะซ้อมมาดีที่สุดในชีวิต ร่างกายนั้นสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด และตั้งแต่ปีพ.ศ.2548 มานั้น ตนเองก็ยังไม่เคยแพ้ใครเลย ชนะมาติดต่อกันถึง 61 ไฟต์แล้ว ขณะที่  คาซึโตะ อิโอกะ ที่มีสถิติการชก ชนะ 21 (น็อก 13) แพ้ 1 (แพ้คะแนน อำนาจ รื่นเริง ที่ญี่ปุ่น)  กล่าวว่า ตนรู้ว่าผู้ท้าชิงไม่ว่าจะใครก็ตาม ก็ต้องหวังที่จะเอาชนะแชมป์โลกให้ได้ทั้งนั้น แต่ตนต่างหากที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากสื่อญี่ปุ่นด้วยว่า ทีมงานของ คาซึโตะ อิโอกะ มองข้ามช็อตไฟต์นี้ไปแล้ว เพราะตั้งเป้าที่จะให้ อิโอกะ ก้าวขึ้นไปทำศึกล้มแชมป์โลกข้ามสถาบันกับ ชู จี หมิง แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก (WBO) ในปลายปีนี้