ข่าวแข้งซีเกมส์ เตรียมรับอย่างน้อย 8.6 ล้าน บิ๊กหยิมเชื่อนักเตะมั่นใจมากขึ้น - kachon.com

แข้งซีเกมส์ เตรียมรับอย่างน้อย 8.6 ล้าน บิ๊กหยิมเชื่อนักเตะมั่นใจมากขึ้น
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

แข้งซีเกมส์ ฟุตบอลชายไทย ชุดซีเกมส์ ที่ได้พักยาวก่อนจะกลับมาลงแข่งขันในฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รอบแรก กลุ่มบี นัดที่สอง พบกับ “เสือเหลือง”มาเลเซีย ในวันที่ 6 พ.ค. ที่ปรินซ์ สเตเดียม ในเวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องวัน 31 นั้น

โดยผลการแข่งขันในเกมนัดแรก ช้างศึกหนุ่ม เปิดหัวด้วยการเอาชนะ สิงคโปร์ ไปได้ 3-1 ในขณะที่ เวียดนาม เอาชนะ ลาว 2-0 ทำให้ในกลุ่มบี ทีมชาติไทยนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มด้วยประตูได้-เสียที่ดีกว่าเวียดนาม

ล่าสุดเมื่อ 1 พ.ค. “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฟื้นฟูสภาพร่างกายที่สระว่ายน้ำภายในบริเวณโรงแรม ก่อนจะปล่อยให้พักผ่อนโดยไม่มีการฝึกซ้อม เนื่องจากทีมจะได้ช่วงเว้นว่าง 5 วัน ก่อนจะกลับมาเตะนัดที่ 2 ในวันที่ 6 พ.ค.

โดยโค้ชหระ กล่าวว่า นัดแรกถึงจะเก็บชัยชนะมาได้แต่ยังมีจุดต้องปรับหลายอย่าง เพราะไทยเปิดโอกาสให้คู่แข่งโจมตี รวมถึงใช้โอกาสเปลืองด้วย แต่แน่นอนว่าการเปิดหัวด้วยชัยชนะเป็นเรื่องที่ดี อยากชนะให้ได้ในทุกเกมที่ลงเล่น เพื่อพัฒนาทีมชุดนี้ไปด้วยกัน เนื่องจากเป็นทีมที่มีอนาคตอีกยาวไกล

ด้าน “บิ๊กหยิม”นายยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เผยว่า เกมแรกถือว่านักเตะในทีมทำผลงานได้ดี ตามแผนงานที่โค้ชวางเอาไว้ อาจจะมีเสียสมาธิไปบ้างในบางจังหวะ แต่เชื่อว่าจะทำได้ดีขึ้นในเกมต่อๆ ไป เพราะเกมแรกเป็นอะไรที่ยากเสมอ

นายยุทธนา กล่าวอีกว่า นัดแรกเราได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ในขณะเดียวกันได้เห็นศักยภาพของนักเตะหลายคนที่ทำได้ดีในการเล่นระดับนานาชาติ นี่คือสิ่งสำคัญที่จะต้องพัฒนาขุมกำลังนักเตะให้พร้อมเพื่อต่อยอดในรายการระดับที่สูงยิ่งกว่านี้

นอกจากนี้ นายยุทธนา ยังได้กล่าวถึงเงินอัดฉีดส่วนตัวที่เตรียมไว้ให้กับทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ด้วยว่า เบื้องต้นที่คุยกับนักกีฬาเอาไว้คือในรอบแรก ถ้าเก็บชัยชนะได้จะได้นัดละ 200,000 บาท ถ้าเสมอจะได้ 100,000 บาท

ถ้าหากเข้ารอบรองชนะเลิศได้ จะได้อัดฉีด 300,000 บาท และถ้าเก็บชัยชนะในรอบรองชนะเลิศได้ จะมอบให้อีก 500,000 บาท สุดท้ายถ้าสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ จะได้รับเงินรางวัลอีก 1 ล้านบาท

ทั้งนี้เมื่อคำนวนจากยอดเงินดังกล่าว หากว่านักเตะทีมชาติไทยผ่านรอบแรกด้วยการเก็บชัยชนะครบทั้ง 4 นัดได้ และก้าวไปจนถึงแชมป์ซีเกมส์ครั้งนี้ จะได้รับเงินอัดฉีดจาก นายยุทธนา ทั้งหมด 2.6 ล้านบาท

เมื่อรวมกับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่จะได้รับเหรียญทองละ 300,000 บาทต่อคน รวมเป็น 6 ล้านบาท เท่ากับว่านักเตะทีมชาติไทยชุดนี้ ถ้าได้เหรียญทอง จะได้รับเงินรางวัลรวมถึง 8.6 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)