ข่าวพาณิภัค นำทีมเป็นกรรมการคัดตัวจอมเตะเสริมทัพทีมชาติไทย - kachon.com

พาณิภัค นำทีมเป็นกรรมการคัดตัวจอมเตะเสริมทัพทีมชาติไทย
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาเทควันโด ประเภทต่อสู้ เข้าสู่แคมป์ทีมชาติ เพื่อสร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ เข้ามาทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ อย่างต่อเนื่อง ทั้ง 3 รุ่น คือ รุ่นยุวชน, เยาวชน และประชาชน ซึ่งการคัดเลือกครั้งนี้จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกซ้อมเทควันโด สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยได้เปิดโอกาสให้นักกีฬาที่ทำผลงานติดอันดับ 1-2 ของการแข่งขัน 3 ได้แก่ ประกอบด้วย “เอ็นเอสดีเอฟ พัทยา ชอย ยอง ซอก คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2023” ประจำปี 2566 ซึ่งจัดโดย “โค้ชเช” ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมไทย, กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่ จ.นครสวรรค์ และ GH Bank เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ที่เพิ่งแข่งขันเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา เเป็นการแข่งขันคัดเลือกในวันแรก รุ่นยุวชน มีจอมเตะรุ่นจิ๋ว ร่วมคัดเลือกคับคั่งกว่า 140 คน โดยทีมงานผู้ฝึกสอนของไทย นำโดย “โค้ชเช”, “โค้ชแม็กซ์” ร.ต.อ.ชัชวาล ขาวละออ และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ร่วมดูการประลองของนักกีฬาอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้เหล่านักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ นำโดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ก็ได้มาให้กำลังใจน้องๆ รวมทั้งเป็นกรรมการให้คะแนน ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมชาติอีกด้วย

สำหรับการประลองเพื่อคัดเลือกนักกีฬาเทควันโด รุ่นเยาวชน จะจัดในวันที่ 7 เม.ย. และรุ่นประชาชน จะจัดในวันที่ 10 เม.ย. จากนั้น สมาคมฯ จะประกาศผลการคัดเลือกตัวให้ได้รับทราบกันต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจากทางข่าวสดออนไลน์

.......

เหตุผลหลักสำคัญในการในการจัดสร้างวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เพื่อร่วมบุญสมทบทุนโครงการบูรณะปฏิสังขรณ์ถนนโบราณและปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคภายในวัดอรุณราชวราราม (คลิ๊ก)

ผงพุทธคุณมหาบารมี เศรษฐีพันล้าน สุดยอดมวลสารแห่งยุคที่บรรจุใต้ฐาน รูปหล่อพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ขนาด 4 นิ้ว และขนาด 1.5 นิ้ว เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวะแก่เงิน (คลิ๊ก)

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี เนื้อทองแดงลงยา ลายธงชาติ ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำหลายตลบพุ่งชนเสาบอกทาง (คลิ๊ก)

บารมีเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี คุ้มครองชีวิต (คลิ๊ก)