ข่าวเสี่ยฮุยพอใจ'ศรีสะเกษ'แต่งแล้วคึกตั้งใจซ้อมกว่าเดิม - kachon.com

เสี่ยฮุยพอใจ'ศรีสะเกษ'แต่งแล้วคึกตั้งใจซ้อมกว่าเดิม
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
"เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น  ผู้จัดการของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยมวยโลก (WBC) และเดอะ ริง (The Ring) เปิดเผยว่า สำกรับความเคลื่อนไหวของ "เจ้าแหลม" หลังจากเสร็จพิธีวิวาห์กับ "น้องจ๊ะจ๋า" พรพิมล สารแก้ว และเริ่มเข้าค่ายนครหลวงฯ จ.นนทบุรี กลับมาฟิตซ้อมตั้งแต่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ผ่านการฟิตซ้อมไปร่วมเดือน ตนรู้สึกพอใจมาก เพราะแชมป์โลกชาวไทยมีความตั้งใจและทุ่มเทในการฟิตซ้อมมาาก

 ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทยกล่าวต่อว่า ตอนนี้สภาพร่างกายของ "เจ้าแหลม" เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว เห็นชัดว่าตั้งแต่มีครอบครัว แชมป์โลกชาวไทยมีความตั้งใจมากยิ่งขึ้น ที่จะฟิตซ้อมรักษาแชมป์โลกไว้ให้นานที่สุด เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว และสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศไทย โดยตอนนี้ "เจ้าแหลม" จะมีคิวลงอุ่นเครื่องในเดือนม.ค.ปีหน้า กำลังประสานหาคู่ชกต่างชาติที่เหมาะสมให้อยู่ ซึ่งพิจารณาแล้ว ฝีมือต้องไม่ห่างกันมาก ชกกันแล้วสนุก และ "เจ้าแหลม" ได้ประโยชน์จากการอุ่่นเครื่องด้วย ตอนนี้กำลังเลือกอยู่

 "ศรีสะเกษ หลังแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ดูตั้งใจ ทุ่มเทมากขึ้น  มีความรับผิดชอบมากขึ้นเห็นชัด เป็นผู้ใหญ่ขึ้น เพราะคงจะเป็นห่วงครอบครัว ต้องการสร้างความมุั่นคง ทำให้ผมพอใจมาก ตอนนี้สภาพร่างกายเข้าที่เข้าทางแล้ว พร้อมที่จะขึ้นสังเวียนอุ่นเครื่องในเดือนม.ค.ปีหน้่า กับนักชกต่างชาติที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับ ศรีสะเกษ จริง ๆ โดยคงจะชกในรายการ WP บ็อกซิ่ง ที่ร่วมกับเวิร์คพอยท์ จัดทุกเดือนอยู่แล้ว" เสี่ยฮุยกล่าว

 ส่วนโปรแกรมป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไปนั้น "เสี่ยฮุย" กล่าวว่า ตนวางไว้เป็นเดือนมี.ค.ปีหน้าแน่นอน เพราะเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งตอนนี้ก็มีตัวเลือกหลายทาง กำลังประสานกับโปรโมเตอร์ของสหรัฐอเมริกาอยู่ ความจริงตนอยากให้ไปชกที่อเมริกามากกว่า เพราะเป็นประเทศเป็นกลาง มาตรฐานการจัดมวยโลกดีมาก นอกจากนั้่นก็มีโปรโมเตอร์ญี่ปุ่นติดต่อทาบทามมาด้ววย แต่ก็ยังอยู่ในระดับการเจรจาประสานงานกันอยู่ ขณะที่คู่ชกจะเป็นใครนั้น อีกประมาณ 2 สัปดาห์น่าจะเจรจาลงตัวกันได้ และเปิดเผยได้