ข่าวปาวาร์เปิดใจรักเยอรมนีอยากเตะยูซีแอล - kachon.com

ปาวาร์เปิดใจรักเยอรมนีอยากเตะยูซีแอล
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
เบนฌาแม็ง ปาวาร์ แบ๊กฟอร์มแรงวัย 22 ปี หนึ่งในขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก 2018 ออกมาเปิดใจว่า เขามีความใฝ่ฝันที่จะได้ลงเล่นในรายการแข่งขันฟุตบอล "ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก" และหลงรักประเทศเยอรมนี จึงต้องการอยู่ค้าแข้งในดินแดนเมืองเบียร์ต่อไป โดยมี "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นทีมตัวเต็งที่จะได้เขาไปร่วมทัพ

ปัจจุบัน ปาวาร์ ค้าแข้งอยู่กับ "ม้าขาว" สตุตการ์ต แต่ดูเหมือนว่าเขาจะย้ายทีมแน่ ๆ หลังจบซีซั่นนี้ โดยมี บาเยิร์น ที่ต้องการได้ตัวไปค้าแข้งด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า เขาตอบตกลงย้ายไปร่วมทัพ "เสือใต้" แล้ว รวมทั้งตกเป็นข่าวลือกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จากอังกฤษ และ "เจ้าลาน้อย" นาโปลี จากอิตาลี อีกด้วย

ปาวาร์ กล่าวถึงอนาคตของตัวเองว่า "ผมยังไม่ได้ตอบตกลงกับสโมสรไหน บางทีผมอาจจะไปอยู่ที่นั่น (บาเยิร์น) แต่ผมไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร ผมไม่ได้ปิดซ่อนความจริงที่ว่า ผมต้องการลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก"

ทั้งนี้ ปาวาร์ ยอมรับว่าเขาหลงรักในทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับเยอรมนี และต้องการอยู่ค้าแข้งในเวทีบุนเดสลีกาต่อไป

"ผมต้องการอยู่ที่เยอรมนี แต่ตอนนี้ผมขอโฟกัสกับ สตุตการ์ต ก่อน เราอยู่ในสถานการณ์ลำบาก และผมต้องการช่วยทีมให้หลุดพ้นจากสถานการณ์นี้ (หนีตกชั้น) ผมชอบผู้คนที่นี่ (เยอรมนี) และผมรู้สึกว่าตัวเองเหมาะกับที่นี่ ผมชอบจิตใจของชาวเยอรมัน ผมชอบประเทศนี้มาก ผมชอบอะไรแบบนี้"

ปัจจุบัน สตุตการ์ต รั้งที่ 16 ของตารางบุนเดสลีกา มี 11 คะแนน จาก 13 นัด ต้องดิ้นรนหนีตกชั้นอย่างหนัก.