ข่าว'บิ๊กตู่'อ้อนคนไทยส่งใจ เชียร์'ช้างศึก'ถล่ม'เสือเหลือง' - kachon.com

'บิ๊กตู่'อ้อนคนไทยส่งใจ เชียร์'ช้างศึก'ถล่ม'เสือเหลือง'
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลแก่นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ 3 รายการ ประกอบด้วย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18, กีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 และกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 โดยมี "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมในงาน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มามอบรางวัลให้นักกีฬาไทยทั้ง 3 มหกรรมกีฬาอีกครั้ง ถืเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจที่คว้าเหรียญมาได้ตามเป้าหมาย แต่จะให้ดีต้องตั้งเป้าให้มากกว่าเดิมเพราะจะได้เงินอัดฉีดมากกว่าเดิม เกียรติยศวันนี้เป็นของทุกท่านที่จะจารึกไว้ตลอดไป รางวัลเป็นเพียงของแถมที่มีราคา ก็อย่าไปให้ค่ากันมากนัก สิ่งสำคัญคือเมื่อขึ้นเวทีก็ต้องลืมทุกอย่างเพื่อมุ่งสู่ขัยชนะ ซึ่งในฐานะนายกรัฐมนตรีและคนไทยทั้งประเทศก็ต้องให้กำลังใจกัน อยากฝากเรื่องของการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาตัวเอง รวมถึงการมองหาเรื่องของอาชีพรองรับ เพราะเราไม่อาจจะเป็นนักกีฬาตลอดชีวิตไปได้ ตอนนี้รัฐบาลกำลังมองไปถึงการพัฒนากีฬาในอนาคต ได้ส่งเรื่องมหาวิทยาลัยกีฬา เข้าไปพิจารณาในการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว รวมทั้งอุตสาหกรรมกีฬาและการประกอบธุรกิจทางด้านกีฬา เพื่อให้กีฬามุ่งไปสู่อาชีพที่มั่นคงยั่งยืนไปในวันข้างหน้าได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนแข่งกีฬามา 4 ปีแล้ว ยังไม่ได้รางวัลเลย ไม่มีใครมอบให้ เพราะเป็นการแข่งขันที่ยากที่สุดในชีวิตแล้ว ทั้งๆ ที่เคยแข่งอะไรมาบ้าง แต่ประเทศมีปัญหามากมาย แก้ปัญหาให้มันดีได้ในระดับหนึ่ง ตอนนี้เหมือนการแข่งกีฬาแห่งชาติ ทำให้ชาติดีขึ้น บ้านเมืองเรามีโอกาสมากมาย มีศักยภาพมากมาย แต่เจอปัญหาทั้งภายในและภายนอก มีแต่กีฬาเท่านั้นที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองมากนัก กีฬาเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น

“อยากฝากไว้ว่าพรุ่งนี้ทีมชาติไทย มีฟุตบอลแข่ง (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 พบกับ มาเลเซีย) ต้องเชียร์นักกีฬาไทย พรุ่งนี้ต้องชนะลูกเดียว แต่ไม่ได้หมายถึงประตู ยิงกี่ประตูก็คนละเรื่อง คนไทยต้องไปให้กำลังใจที่สนามด้วย แต่อย่าเชียร์มากเกินไปจนลงไปในสนาม เพราะจะสร้างความเสื่อมเสีย อีกอย่างขอให้ทุกคนเชียร์รัฐาลบ้าง ไม่ต้องเชียร์พรรคการเมือง แต่ให้เชียร์รัฐบาลเพราะตอนนี้โดนติทุกอย่าง” บิ๊กตู่ กล่าวทิ้งท้าย