ข่าวศรีสะเกษดังเมกา,ญี่ปุ่น,ปินส์ท้าชก-เสี่ยฮุยชี้จบงานแต่งค่อยเลือก - kachon.com

ศรีสะเกษดังเมกา,ญี่ปุ่น,ปินส์ท้าชก-เสี่ยฮุยชี้จบงานแต่งค่อยเลือก
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ตนและครอบครัว  ภรรยา ลูกชาย ลูกสาว พร้อมทีมงานในค่ายนครหลวงฯ และนักมวยในค่ายที่ไม่ติดโปรแกรมชกในศึก “WP บ็อกซิ่ง” วันที่ 17 พ.ย.นี้ ที่ร่วมกันจัดกับเวิร์คพอยท์ทุกเดือน จะไปร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงาของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) ของสภามวยโลก (WBC) และเดอะริง (The Ring)  ที่จะเข้าพิธีแต่งงานกับ “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ที่จ.ชุมพร ในวันที่ 11 พ.ย.นี้  ซึ่งตนและครอบครัวถือว่า ศรีสะเกษ เป็นคนในครอบครัวเดียวกัน โดยเฉพาะ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์ของ ศรีสะเกษ ที่รัก ศรีสะเกษ เหมือนน้องชายคนหนึ่ง

ผู้จัดการของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย กล่าวต่อว่า ส่วนการชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไปนั้น ซึ่งจะเป็นการชกป้องกันแชมป์โลก WBC สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 4 นั้น ได้มีการพูดคุยหารือกับ ศรีสะเกษ มาโดยตลอด ซึ่ง ศรีสะเกษ ได้บอกกับตนว่า ได้ตกลงกับแฟนสาว “น้องจ๊ะจ๋า” แล้วว่า หลังเสร็จพิธีแต่งงาน จะเข้าค่ายฟิตซ้อมโดยเร็วที่สุดทันที ซึ่งต้องมีการปรึกษาหารือกำหนดโปรแกรมกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามตนจะจัดให้ “เจ้าแหลม” อุ่นเครื่องก่อน 1 ไฟต์แน่นอน กับนักชกต่างชาติ ที่กำลังหาคู่ชกที่เหมาะสมอยู่ เพื่อเป็นการเคาะสนิมไม่ให้ร้างเวทีนานเกินไป ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลก ที่สำคัญต้องมีเวลาฟิตซ้อมพียงพอด้วย

ขณะที่ผู้ท้าชิงไฟต์ต่อไป ที่ยังเป็รไฟต์ธรรมดา ไม่ใช่ไฟต์บังคับนั้น “เสี่ยฮุย” กล่าวว่า “เจ้าแหลม” เป็นนักชกที่มีชื่อเสียงระดับโลกไปแล้ว ทำให้มีนักชกดังติดต่อขอท้าชิงมาหลายราย ทั้งนักชกญี่ปุ่นที่ติดต่อข้อท้าชิงที่ญี่ปุ่น รวมทั้งจากสหรัฐอเมริกา และ เจอร์วิน อันคาฮาส แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขอวสหพันธ์มวยนนานาชาติ (IBF) นักชกในสังกัดของโปรโมเตอร์โลก บ็อบ อารัม ที่ติดต่อขอบล้มแชมป์ด้วย อย่างไรก็ตาม ตนได้แจ้งทั้งหมดไปว่า จะรับไว้พิจารณาก่อน และจะให้คำตอบ หลังเสร็จพิธีแต่งงาน “เจ้าแหลม” ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ แล้วเท่านั้น ว่าจะเลือกรายใด

“ผมกับครอบครัวและนักมวยในค่าย จะไปร่วมงานแต่งงาน ศรีสะเกษ โดยะจะบินไปวันที่ 10 พ.ย.นี้ และบินกลับวันจันทร์เลย ศรีสะเกษ บอกกับผมแล้วว่า เสร็จงานแต่ง ก็จะกลับเข้าค่ายนครหลวงฯที่นนทบุรี ฟิตซ้อมเลย เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์โลก ซึ่งผมต้องจัดอุ่นเครื่องให้ก่อน 1 ไฟต์แน่นอน กับคู่ชกต่างชาติ ไม่ให้เขาเรื้อเวทีนาน ส่วนผู้ท้าชิงรายต่อไป มีติดต่อมาทั้งจากญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา รวมทั้ง เจอร์วิน อันคาฮาส ท้าล้มแชมป์ แต่ได้บอกไปหมดแล้วว่า จะให้คำตอบหลังเสร็จงานแต่งของ ศรีสะเกษ แล้ว”