ข่าวนัดอำลา! 'ตี๋'นำทัพเตะตรินิแดด-3เจลีกลงแน่นอน - kachon.com

นัดอำลา! 'ตี๋'นำทัพเตะตรินิแดด-3เจลีกลงแน่นอน
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย เตรียมลงสนามอุ่นเครื่อง พบ ตริแดดแอนด์โตเบโก ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 14 ต.ค. เวลา 18.00 น. โดยเป็นเกมเกียรติยศ หรือเทสติโมเนียลแมตช์ "ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล โกลวัย 36 ปี ด้วย ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่อันดับ 122 ของโลก เพิ่งเดินทางไปอุ่นเครื่องชนะ ฮ่องกง 1-0 จาก ฟิลิป โรเลอร์ นาทีที่ 2 ส่วน ตรินิแดดฯ ดีกรีเบอร์ 90 ของโลก จากทวีปอเมริกาเหนือ

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เมื่อช่วงเที่ยง ก่อนจะมีการแถลงข่าวที่โรงแรมอัลมีรอซ โดย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องรีบลืมชัยชนะในเกมกับฮ่องกงให้เร็วที่สุดเพื่อมีสมาธิกับเกมเจอตรินิแดดฯ​ ถือว่าเป็นการให้เกียรติกับ สินทวีชัย ตรินิแดดฯ เป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งจากโซนอเมริกาเหนือ มีความเร็วและคล่องตัวสูง ทำให้น่าจะเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้น เกมนี้จะแตกต่างไปจากเกมที่เจอฮ่องกง เพราะว่าฮ่องกงเน้นบอลยาว ส่วน ตรินิแดดฯ สปีดบอลเร็วมาก จะเป็นการทดสอบทีมไทย ที่ได้เจอคู่แข่งที่หลากหลาย ตรินิแดดฯ ทีมนี้ เคยชนะ สหรัฐ ทำให้ไม่ได้ไปบอลโลก และเพิ่งอุ่นเครื่องชนะคู่แข่งไทยในเอเชี่ยนคัพ คือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-0 จึงถือว่าไม่ธรรมดาแน่

กุนซือเซิร์บ กล่าวด้วยว่า จะส่ง สินทวีชัย ลงเล่นเป็นตัวจริงแน่นอน และเมื่อถึงเวลาก็จะเปลี่ยนตัวออกเพื่อให้แฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมได้ปรบมือเป็นเกียรติ ส่วน 3 นักเตะจากเจลีก ทั้ง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “อุ้ม”​ ธีราทร บุญมาทัน ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในเกมนี้แน่นอน ไม่มากก็น้อย เพราะต่างตั้งใจเดินทางมาเป็นเกียรติให้กับรุ่นพี่

ด้าน สินทวีชัย กล่าวว่า เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเกมหนึ่ง 14 ปีแห่งการเล่นทีมชาติ เหมือนกับว่าตนกำลังตื่นจากฝันแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้จะเลิกทีมชาติ แต่ยังหวังเล่นในลีกระดับสูงอีกราว 2-3 ปี

ฝั่ง ตรินิแดดฯ เดนนิส ลอว์เลนซ์ กล่าวว่า จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม ส่วนตัวเคยติดตามทีมชาติไทยมาบ้าง ตั้งแต่เกมที่เจอกับจีน รู้ว่าเป็นทีมที่มีนักเตะระดับท็อปอยู่ อย่างเช่นนักเตะที่ไปเจลีก น่าจะเป็นเกมที่สนุก ขณะที่ คาห์ลิม ไฮแลนด์ นักเตะตรินิแดดฯ กล่าวว่า ไม่ได้รู้จักทีมชาติไทยมากนัก แต่เชื่อว่าเป็นชุดใหญ่จะต้องเต็มไปด้วยผู้เล่นคุณภาพแน่นอน ดังนั้นจะเป็นเกมที่ยาก

จากนั้นช่วงเย็น ทีมไทยได้ยกพลไปซ้อมที่ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยที่ ธีรศิลป์, ชนาธิป, ธีราทร รวมทั้ง สินทวีชัย มาสมทบด้วย