ข่าวเป็นทางการแล้ว'ศรีสะเกษ'ซด'ดิอาซ'ก่อนโกเมกาปีหน้า - kachon.com

เป็นทางการแล้ว'ศรีสะเกษ'ซด'ดิอาซ'ก่อนโกเมกาปีหน้า
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

นายชาตรี ศิษย์ยอดธง  ประธานวัน แชมเปี้ยนชิพ เปิดเผยว่า จากการที่วันแชมเปี้ยนชิพจัด "ศึกวัน:คิงดอม ออฟ ฮีโรส์" ในวันเสาร์ที่ 6 ต.ค.นี้ ที่่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 3 รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นั้น ตอนนี้ ศรีสะเกษ ได้ผู้ท้าชิงเป็นทางการแน่นอนแล้ว ได้แก่ อิราน   ดิอาซ นักชกจังโก้ จากเมืองโซนาร่า ประเทศเม็กซิโก เจ้าของสถิติการชกชนะ 14 (น็อก 6)  แพ้ 2 เสมอ 3 และเคยชนะอดีตแชม์โลกอย่าง เฮอนัน มาร์เกวซ และ หลุยส์ คอนเซ็ปชั่น มาแล้ว จัดเป็นผู้ท้าชิงที่ฝีมือดีต่อสู้กับแชมป์โลกชาวไทยได้สนุกแน่ โดยศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ จะแพร่ภาพออกอากาศผ่านช่องสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สู่สายตาผู้ชมกว่า 1.7 พันล้านคน ในกว่า 136 ประเทศทั่วโลก ในสื่อชั้นนำระดับโลกอย่าง Fox Sports, ABS-CBN, Astro, ClaroSports, Bandsports, Startimes, Premier Sports, Thairath TV, Skynet, Mediacorp, OSN ฯลฯ 

ขณที่ อิราน ดิอาซ นักชกจังโก้ได้ให้สัมภาษณ์ข้ามทวีป ถึงการบินมาท้าชิงแชมป์โลกกับ ศรีสะเกษ ในเมืองไทย โดยกล่าวว่า  "เมื่อได้ขึ้นสังเวียนในประเทศของคู่ชก แน่นอนว่ารอบข้างมีแต่คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามผม และผมรู้ว่าเสียงเชียร์ของ ศรีสะเกษ ต้องดังกระหึ่มแน่นอน แต่ผมก็ยังเชื่อในทักษะและพรสวรรค์ของตัวเอง ผมมาที่กรุงเทพฯเพื่อเข็มขัดแชมป์โลก ผมอยากจะขอบคุณวัน แชมเปี้ยนชิพ  ด้วยที่เชื่อในตัวผมและให้โอกาสผมได้เจอกับแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ ทรงเกียรติอย่าง ศรีสะเกษ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้สัมผัสกับพลังและประสบการณ์ที่ทุกคนต่างพูดถึงของเขา ผมมีความเชื่อในใจว่าถึงเวลาของผมแล้วในการขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์โลก" 

ด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ได้มีการทาบทาม ดิอาซ มาก่อน และส่งสัญญาการชกไปให้ และ ดิอาซ ที่เพิ่งตอบตกลงและเซ็นสัญญาการชกส่งกลับมาให้เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง ดิอาซ เป็นนักชกฝีมือดี ถนัดขวา เป็นมวยฝีมือสไตล์บ็อกเซอร์ รูปร่างสูงประมาณ 167 ซม. สูงกว่า ศรีสะเกษ ที่สูงเพียง 160 ซม.ตลอดจนเคยชนะอดีตแชมป์โลกมาแล้ว 2 คน ถือว่าประมาทไม่ได้ แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่หนักใจ เพราะ ศรีสะเกษ กลับมาฟิตสมบูรณ์เหมือนเดิมแล้ว ตอนนี้ใช้นักชกในค่ายที่สไตล์มวยฝีมืออย่าง นวพล,แสงอนันต์ และ อัจฉริยะ เป็นคู่ซ้อมลงนวม ผ่านการลงนวมมาแล้วกว่า 50 ยก จากที่ตั้งเป้าไว้ 219 ยก เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด มั่นใจว่า ศรีสะเกษ จะป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จ ไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวังแน่นอน อยากให้แฟนมวยชาวไทยเข้าไปให้กำลังใจกันเยอะ ๆ ด้วย หลังจากผ่านไฟต์นี้แล้ว ในต้นปีหน้า ศรีสะเกษ จะไปป้องกันแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ใน"ศึกซูเปอร์ฟลาย 4" ที่คาดว่าจะเจอกับคู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จากเม็กซิโก