ข่าว'ตำนานจตุรมิตร'บรรยากาศสุดชื่นมื่น - kachon.com

'ตำนานจตุรมิตร'บรรยากาศสุดชื่นมื่น
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 15.00 น. วันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค. ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วยคณะศิษย์เก่าโรงเรียนเทพศิรินทร์ ,อัสสัมชัน ,กรุงเทพคริสเตียน และ สวนกุหลาบวิทยาลัย ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ "ตำนานจตุรมิตร" ครั้งที่ 1 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น และเป็นกันเองของบรรดาศิษย์เก่า 4 สถาบัน

ภายในงานมีนักฟุตบอลอตีตทีมชาติและอดีตสโมรดังๆเข้าร่วมหลายท่าน อาทิ วัฒนา เมืองสุข, "เสือเตี้ย" ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์, สมเกียรติ มณีอินทร์ เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่บรรยากาศภายในสนามมีทั้งกองเชียร์และนักกีฬาร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละทีมได้มีการพบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเองและร่วมกันร้องเพลงจตุรมิตรกันอย่างสนุกสนาน

พล.ต.ท.ศตวรรษ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเทพศิรินทร์ จึงจัดให้มีการแข่งขันบอลจตุรมิตรอาวุโส เพื่อสร้างความสามัคคีใน 4 โรงเรียน และระลึกถึงอดีตสมัยที่เคยฟาดแข้งกันมา อีกทั้งยังเน้นในเรื่องการออกกำลังกายกับผู้สูงอายุ อยากรณรงค์ให้ผู้สูงอายุหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ฟุตบอลในรายการนี้เราเน้นอายุ 55-70 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อสานสัมพันธ์กันที่ดีต่อไป.