ข่าวปรากฏการณ์ '13 หมูป่า' รวมคนกีฬาโลกเป็นหนึ่งเดียว - kachon.com

ปรากฏการณ์ '13 หมูป่า' รวมคนกีฬาโลกเป็นหนึ่งเดียว
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ถือเป็นข่าวดีที่สุดในรอบสัปดาห์เลยก็ว่าได้ เมื่อน้องๆ และโค้ชจาก “หมูป่าอะคาเดมี” ถูกช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ หลังติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย นานกว่า 2 สัปดาห์...

ที่ลืมไม่ได้เลยคือความช่วยเหลือจากทั่วสารทิศ ที่ถูกหยิบยื่นให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องและมากมาย จนไม่สามารถหยิบยกขึ้นมากล่าวขอบคุณได้หมด

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ได้แต่ขอน้อมจิตคารวะให้กับทีมงาน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ จนน้องๆ และโค้ชทั้ง 13 คน ปลอดภัยออกมาจากถ้ำได้อย่างที่หวัง

ส่วนในแง่ของวงการกีฬา อาจจะพูดได้ว่าแทบไม่บ่อยครั้งนัก ที่บรรดาบุคคลชื่อดังระดับโลก จะร่วมกันผนึกกำลังแรงใจได้อย่างพร้อมเพรียงแบบนี้

แม้ว่าในช่วงนี้จะมีกระแส “ฟุตบอลโลก” เข้ามาบดบังบ้าง แต่ดูเหมือนว่าข่าวการให้ความช่วยเหลือ “13 หมูป่า” จะถูกพูดถึงกันในทุกหย่อมหญ้า

เหล่าคนดังของวงการลูกหนังในฐานะไอดอล ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับน้องๆ จากเชียงรายกลุ่มนี้ ต่างพูดถึงและเอาใจเชียร์อย่างไม่ขาดสาย เพื่อให้น้องๆ ออกมาอย่างปลอดภัย รวมถึงหวังที่จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการเยียวยาด้วย

ไม่เว้นแม้แต่ “ฟีฟ่า” องค์กรลูกหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ต่างแสดงความห่วงใยอย่างสุดซึ้ง และพร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ร่วมชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

แต่น่าเสียดายจริงที่น้องๆ จากทีมหมูป่าอะคาเดมี ต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลสักระยะ ก่อนกลับคืนสู่ครอบครัว ทำให้ไม่สามารถตอบรับความปรารถนาดีของฟีฟ่าได้

ซึ่งปรากฏการณ์รวมใจเป็นหนึ่งแบบนี้ แทบมีให้เห็นไม่บ่อยครั้งนัก แต่แทบทุกครั้งที่มนุษยชาติกลับเจอกับปัญหาอันหนักหน่วง คนในวงการกีฬาก็ไม่ลืมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อกำลังใจ และหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่กันและกัน เพื่อหลุดพ้นจากอุปสรรคเหล่านั้น และก้าวเดินต่อไปให้ได้

จากวันนี้ไปก็ได้แต่หวังว่า 12 หมูป่าตัวน้อย กับอีก 1 โค้ชผู้หาญกล้า จะเติบโตขึ้นมาในสายลูกหนังอย่างที่หวังเอาไว้ และส่งต่อความปรารถนาดีที่ได้รับจากคนในวงการกีฬาโลก เพื่อพัฒนาตัวเองและสังคมต่อไปในอนาคต.

>>LEMON JUICE<<