ข่าวราฟาฝันเป็นจริงคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่น11สมัย - kachon.com

ราฟาฝันเป็นจริงคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่น11สมัย
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 1 ของโลกจากสเปน ยอมรับเหมือนฝันเป็นจริง หลังคว้าแชมป์เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น มาครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 11 ด้วยการต้อน โดมินิก ธีม จากออสเตรีย ขาดลอย 3 เซตรวด 6-4, 6-3, 6-2 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นาดาล ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมไปแล้ว 17 รายการเป็นรองเพียงแค่ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ คู่ปรับจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ครองแชมป์มากสุด 20 รายการนั้น ยังเผยด้วยว่า มีปัญหากับการเล่นพอสมควรหลังเกิดเป็นตะคริวขึ้นมาระหว่างการเล่นในเซตที่ 3

นาดาล ซึ่งเป็นนักเทนนิสคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการเดียวได้ถึง 11 สมัยถัดจาก มาร์กาเรต คอร์ต ที่คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ 11 สมัย กล่าวว่า "โดยรวมแล้วมันเหมือนกับความฝันที่คว้าแชมป์ได้ถึง 11 สมัย มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องเล่นแบบที่ผมเล่น ตอนที่ผมเป็นตะคริวมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก โดมินิก ธีมคือนักเทนนิสที่จะไล่กดให้คุณต้องไปจนถึงขีดจำกัดของตัวเอง"   

ด้าน ธีม กล่าวชมนาดาลว่า ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ หลังคว้าแชมป์ที่โรลังด์ การ์รอสไปครองได้ถึง 11 สมัย แต่ก็หวังว่าเขาจะมีโอกาสหวนกลับมาลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ เฟรนช์ โอเพ่น อีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

"สิ่งที่ราฟาเอล นาดาลทำลงไป การคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 11 สมัย คือหนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการกีฬา ผมหวังว่าผมจะได้รับโอกาสแก้ตัวอีกครั้งในเร็ววันนี้ บางทีอาจจะเป็นการพบกับราฟานี่แหละ แต่มันก็ยังคงเป็นช่วงเวลา 2 สัปดาห์ที่ดีสำหรับผมที่นี่" ธีม กล่าว.