ข่าวทำตัวไม่ถูกเลย! ‘รัชนาท’ เปิดใจหลังมีชื่อติดทัพช้างศึกเตรียม อชก. - kachon.com

ทำตัวไม่ถูกเลย! ‘รัชนาท’ เปิดใจหลังมีชื่อติดทัพช้างศึกเตรียม อชก.
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

รัชนาท อรัญไพโรจน์ เปิดใจว่าแทบทำอะไรไม่ถูก หลังมีชื่อติดธงอีกครั้งในชุดเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ พร้อมตั้งความหวังตอบแทนความไว้วางใจของโค้ชโย่งให้ได้มากที่สุด...

วันที่ 16 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 หลังจาก “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ประกาศเรียกตัว 23 ผู้เล่น เพื่อเดินทางไปอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย 2 นัด ในช่วงปลายเดือนนี้

ซึ่งล่าสุด รัชนาท อรัญไพโรจน์ ดาวเตะจากค่าย “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ออกมาเปิดใจถึงการติดทีมชาติครั้งนี้ว่า “นี่เป็นการกลับมาครั้งแรก หลังจากที่หายไปตั้งแต่ติดทีมชาติไทย ยู-19 ซึ่งมันห่างหายไปนานมาก พอติดทีมชาติไทยอีกครั้งทำให้ผมรู้สึกดีใจมากจนพูดไม่ออก"

“ครั้งแรกที่รู้ว่าตัวเองมีชื่อติดทีมชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ เพราะเพื่อนในทีมเอามาให้ดู พอรู้ว่าติดผมมือสั่นทำตัวไม่ถูก และพูดไม่ออกด้วย มันเป็นความรู้สึกดีใจมากๆ ที่มีโอกาสอีกครั้ง ผมต้องขอบคุณพ่อ คุณแม่ โค้ช สตาฟฟ์โค้ช พี่ๆ เพื่อนๆ และเเฟนคลับทีมชัยนาท ฮอร์นบิล โดยเฉพาะโค้ชที่ให้โอกาสผมได้ลงสนามมากขึ้น”

"ส่วนตัวผมมองว่า ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้นในการลงสนาม ทำให้ฟอร์มการเล่นของผมดีขึ้น โดยเฉพาะการเล่นลูกฟรีคิกที่ผมคิดว่าทำได้ดี ซึ่งอาจจะทำให้เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้โค้ชโย่งหยิบยื่นโอกาสให้ผมอีกครั้ง"

"ก่อนที่จะไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ เราต้องไปอุ่นเครื่องกับอินโดนีเซีย โดยผมตั้งเป้าไว้ว่าจะลงเล่นให้เต็มที่ เพื่อเก็บความทรงจำในการเล่นทีมชาติไว้ให้นานที่สุด ส่วนการเเข่งขันเอเชียนเกมส์มันเป็นโอกาสที่ดีอยู่แล้ว แค่ผมได้ลงเล่นในฐานะนักเตะทีมชาติไทยมันก็ดีเกินที่คาดไว้ ผมจะทำให้สุดความสามารถ และจะพาทีมไปให้ไกลที่สุด".