ข่าวปีของกีฬา - kachon.com

ปีของกีฬา
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ขอบคุณภาพจาก : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่

ขอสวัสดีวันปีใหม่ไทย “เทศกาลวันสงกรานต์” ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไป แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในช่วงวัน หยุดยาวและหลายคนก็กำลังมุ่งหน้ากลับสู่เมืองกรุงเพื่อทำงานกันอีกครั้ง หลังจากกลับไปชาร์จ แบตพักผ่อนอย่างเต็มที่หลายวัน

ฝากไว้นิดให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง “เมาไม่ขับ” หรือง่วงก็ให้หยุดนอนอย่าฝืน เพราะความสูญเสียที่เกิดขึ้น เมื่อเกิดขึ้นแล้วไม่สามารถย้อนกลับคืนมาได้ ขอให้กลับมาด้วยความปลอดภัยทุกคน

ต้องยอมรับว่าชั่วโมงนี้กระแสบอลหญิงไทยมาแรงจริงๆ และถ้าไม่พูดถึงก็อาจจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

ก็ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับทีม “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทยที่สามารถตีตั๋วไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศสปีหน้าเรียบร้อยแล้ว หลังจากโชว์ฟอร์มสะแด่วแห้วในนัดส่งท้ายด้วยการชนะทีมจากแดนตากาล็อกอย่างขาดลอย

ความดังของทีมชบาแก้วตอนนี้น่าจะเป็นรองเพียงละครดัง “บุพเพสันนิวาส” เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปไหนต้องได้ยินคนพูดถึงบอลหญิงไทย ที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 2

ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของวงการฟุตบอลไทย ต้องขอชม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการสาวสวย ที่ทุ่มเทมาตลอดจนสามารถรวมจิตใจของลูกทีมให้มีความฮึกเหิมอยู่ตลอดเวลาที่ลงสนาม รวมถึง “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชสาวไทย รวมถึงสตาฟฟ์ทุกคนที่ช่วยทำให้คนไทยมีความสุขอย่างต่อเนื่อง

เพราะในการไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งก่อน “โค้ชหนึ่ง” คนนี้ก็นั่งเก้าอี้เฮดโค้ชที่ช่วยสร้างประวัติศาสตร์ให้กับแข้งสาวไทยมาแล้ว แบบนี้เขาเพียงว่าเพราะฝีมือล้วนๆ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

นับเป็นอีกปีที่มีความสุขของคนไทยที่วงการกีฬาของเราสามารถสร้างชื่อเสียงได้กระฉ่อนโลกแบบนี้ เมื่อต้นปีกระแสของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ป้องกันแชมป์ได้อย่างสะใจที่ถิ่นลุงแซม ถัดมาเพียงเดือนเศษแข้งสาวไทยก็มาสร้างกระแสความดังอย่างต่อเนื่อง แล้วแบบนี้จะไม่ให้มีความสุขได้อย่างไร

นี่ยังไม่รวมถึงกีฬารายการสำคัญอีกเพียบทั้งแบดมินตันทีมชาย-หญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส อูเบอร์คัพ” ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 20–27 เม.ย. ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

และสดๆร้อนๆ กับการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ “สปอร์ตแอคคอร์ด 2018” ที่มีผู้เกี่ยวข้องในวงการกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมประชุมอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งทั้ง 2 รายการ

ทั้งแบดและการประชุมใหญ่มี “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” นายกสมาคมลูกขนไก่และหมวกอีกใบ ไอโอซีเมมเบอร์เป็นแม่งานใหญ่

ทั้งหมดทั้งมวลถือเป็นความสำเร็จและหน้าตาของประเทศไทยในการรับมือการที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา

จากนั้นอีก 4 เดือนก็จะเป็นคิวสำคัญของนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะต้องลงช่วงชิงเหรียญทองในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2018 ที่แดนอิเหนา อินโดนีเซีย ที่ถือว่าเป็นงานที่หินและท้าทายอย่างมากของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะเรื่องของเล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพที่หลายชาติต่างรู้เป็นอย่างดีและเตรียมใจไว้ล่วงหน้าว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง

หลังจากนี้ไปจะเป็นช่วงติวเข้มของหลายสมาคมที่ต้องเร่งเพื่อให้ผลงานในเอเชียนเกมส์ออกมาดีที่สุด อย่างน้อยต้องตามเป้าที่วางไว้

ส่วนจะได้มากน้อยแค่ไหน เป็นไปตามที่วางเอาไว้หรือไม่ ต้องอดใจรออีกนิด แต่เชื่อว่าถ้าทุกคนทุกสมาคมทำอย่างเต็มที่ก็ไม่ต้องกลัวใครและไม่มีใครว่าอย่างแน่นอน

เชื่อว่าทุกคนจะคอยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่ถือเป็นผู้เสียสละเวลาอยู่ตลอดอยู่แล้วครับ.

โจโจ้