ข่าวต้องมีวินัย! ‘อิสระ’ เผยสเปกแข้งช้างศึกยู-19 ชุดลุยดูไบ คัพ - kachon.com

ต้องมีวินัย! ‘อิสระ’ เผยสเปกแข้งช้างศึกยู-19 ชุดลุยดูไบ คัพ
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

นายใหญ่แห่งทัพช้างศึกยู-19 เผยสเปกของนักเตะที่จะถูกคัดเลือกไปร่วมทำศึก "ดูไบ คัพ" ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ที่ยูเออี...

วันที่ 13 มี.ค.61 อิสระ ศรีทะโร ยังคงนำทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์พิเศษ รายการ "Dubai Cup U19" ที่นครรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 19-28 มีนาคมนี้

ซึ่งล่าสุด หลังการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 กล่าวว่า “โค้งสุดท้ายของการเก็บตัว ในตอนนี้เราก็พยายามเน้นกำชับในเรื่องของเกมรับของน้อง รวมไปถึงการครองบอลในการขึ้นเกมรุก เรื่องการอุ่นเครื่องครั้งสุดท้าย ในวันพรุ่งนี้ เราก็จะดูในเรื่องของทีมแท็กติก เกมรุก เกมรับ ว่าทำได้ดีแค่ไหน ในตอนซ้อมน้องๆ ก็ทำกันได้ดีละ แต่ก็อยากดูในตอนแข่งจริงด้วยว่าน้องทำกันได้ดีแค่ไหน"

"เกณฑ์การตัดตัวของเราก็จะดูโดยรวมนะ ถ้าจะเน้นหน่อยเลยก็จะดูที่วินัยในเกมรับและรุก รวมถึงความเข้าใจในเกม ลงไปแล้วทำได้ดีแค่ไหน และก็เรื่องสภาพความฟิต ทุกคนต้องอยู่ในระดับความฟิตที่อย่างน้อยก็ต้องใกล้เคียงที่เราตั้งไว้ "

"รูปแบบไทยเเลนด์ เวย์ จากการซ้อมร่วมสัปดาห์เศษ น้องๆ ก็ทำกันได้ดีนะ รวมถึงในการอุ่นเครื่องทั้งสองนัดทุกคนก็ทำให้เห็น แล้วว่าเริ่มเข้าใจและทำตาม แต่ว่าอาจจะมีบางอย่างที่ผิดพลาดนิดๆ หน่อยๆ เราก็ต้องแก้ไขและพัฒนากันต่อไป"

สำหรับทีมชาติไทยยู-19 จะลงอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัด ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ พบกับ เดฟโฟ เอฟซี ที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี.