ข่าว'สมยศ'ชู'แบน'ที่1ในใจ แต่ยังไม่ถึงเวลาคุม'ช้างศึก' - kachon.com

'สมยศ'ชู'แบน'ที่1ในใจ แต่ยังไม่ถึงเวลาคุม'ช้างศึก'
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
 จากกรณีที่ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ได้ลาออกจากการคุมทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้จับตาความเป็นไปได้ที่ โค้ชแบน จะเข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติไทยชุดใดชุดหนึ่ง ในเรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่ตนเข้ามารับตำแหน่ง และได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนั้น เคยสอบถาม "โค้ชเฮง" นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค ว่ามีใครเหมาะสมกับการคุมทีมชาติไทย ซึ่ง โค้ชเฮง บอกว่า โค้ชแบน คือคนที่เหมาะสมสำหรับทีมชาติไทย แต่ตอนนั้นยังมีงานอยู่กับ เมืองทองฯ และพอสมาคมเปิดรับสมัครโค้ชแบนก็ไม่ได้ยื่นใบสมัครเข้ามา 

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ยังมีสัญญากับ มิโลวาน ราเยวัช ถ้าหากยังทำผลงานได้ดี ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไปปลด อย่างไรก็ตาม เรื่องของอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน อาจจะได้ร่วมงานกันก็ได้ ไม่ใช่แค่ ธชตวัน แต่หมายถึงโค้ชคนไทยทุกคนที่มีฝีมือ 

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีโอกาสที่จะดึง โค้ชแบน เข้ามาร่วมงานเป็นผู้ช่วยของ ราเยวัช หรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ ตอบว่า ตนมองว่าโค้ชแบนเพิ่งลาออก การจะเข้าไปติดต่อตอนนี้ ดูเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม แต่ถ้าทุกอย่างลงตัว อะไรก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น

พล.ต.อ.สมยศ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามการล็อกผลการแข่งขันฟุตบอลไทย ว่า ในชุดแรกที่เป็นข่าวและเผยชื่อไปนั้น ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สรุปสำนวน และส่งให้กับทางอัยการเพื่อทำการดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย ทุกอย่างนั้นจะว่าไปตามหลักฐานทั้งหมดที่มี โดยไม่มีการช่วยเหลือหรือว่ากลั่นแกล้งใครๆทั้งสิ้น