ข่าวฟีฟ่าขู่แบนกรีซหลังปธ.พีเอโอเคพกปืนลงสนาม - kachon.com

ฟีฟ่าขู่แบนกรีซหลังปธ.พีเอโอเคพกปืนลงสนาม
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกโรงเตือนสมาคมฟุตบอลกรีซเร่งหามาตรการดูแลการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศให้ดำเนินไปได้อย่างสงบเรียบร้อย มิฉะนั้นอาจจะถูกลงโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการลูกหนังโลกหลังเกิดเหตุการณ์อื้อฉาวที่ อิวาน ซาฟฟิดิส ประธานสโมสรพีเอโอเคพกปืนบุกลงไปในสนามระหว่างเกมกรีซ ซูเปอร์ ลีกกับ เออีเค เอเธนส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซาฟฟิดิส บุกลงไปในสนามพร้อมเหน็บปืนเอาไว้ที่เอวหลังไม่พอใจที่ผู้ตัดสินไม่ให้ประตูกับ พีเอโอเค ในช่วงท้ายเกมกับ เออีเค เอเธนส์ นอกจากนี้ยังเข้าไปข่มขู่ผู้ตัดสินต่อหน้านักเตะหลายคนด้วย โดยเรื่องนี้ทำให้รัฐบาลกรีซต้องสั่งพักการแข่งขัน กรีก ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาลนี้เอาไว้ชั่วคราวเพื่อเร่งหามาตรการในการกำจัดเหตุการณ์รุนแรงลักษณะนี้ให้หมดไปจากวงการลูกหนังแดนเทพนิยาย

ขณะที่ จอร์จิออส วาสซิเลียดิส รัฐมนตรีกระทรวงกีฬา และวัฒนธรรมของกรีซ ก็ได้ออกมาประณามพฤติกรรมของ ซาฟฟิดิส ด้วยว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของ พีเอโอเค และวงการฟุตบอลกรีซจนป่นปี้ โดยระบุว่า "ภาพที่มีคนพกอาวุธลงไปในสนามกีฬาถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของพีเอโอเค และวงการฟุตบอลโดยรวม"

ทั้งนี้ ซาฟฟิดิส ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีเบอร์ต้นๆของกรีซจากการทำธุรกิจหลายอย่างนั้น เกิดที่ประเทศจอร์เจียในครอบครัวเชื้อสายกรีก และเป็นอดีตสมาชิกรัฐสภาของรัสเซีย แถมยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีคนดังของแดนหมีขาวอีกด้วย.