ข่าวประเดิมศึกบอลถ้วยเอเชีย! 'บุรีรัมย์' หวังมีแต้มออกจากถิ่นกวางโจว - kachon.com

ประเดิมศึกบอลถ้วยเอเชีย! 'บุรีรัมย์' หวังมีแต้มออกจากถิ่นกวางโจว
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2017 เตรียมทำศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดแรก พบกับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมแชมป์ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2017 ที่สนามเทียนเหอ สเตเดียม เมืองกวางโจว ประเทศจีน วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง ถ่ายทอดสดผ่านทาง Fox Sport HD (680)...
 

วันที่ 13 ก.พ. ที่ห้องแถลงข่าว ภายในสนามเทียนเหอ สเตเดียม มีการแถลงความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดแรก ระหว่าง กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ที่จะเปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมี “บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “โน้ต” จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลางตัวเก่ง ร่วมแถลงข่าว
 
บันโดวิช เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่า มีความสุขมากที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ในปีนี้ ปีที่ผ่านมา ผลงานของเราในลีกทำได้ดีมาก เก็บคะแนนได้มากที่สุด การมาเล่นเอเอฟซี ไม่ว่ากลุ่มไหนถือเป็นเกมที่ยากทุกกลุ่ม ซึ่งเราต้องดูกันเกมต่อเกมไป เราจะทำให้ดีที่สุดในฐานะตัวแทนของประเทศไทย เรามาเยือนที่นี่ ผมบอกลูกทีมต้องทำให้เต็มที่
 
นอกจากนี้ “บอสโก” ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ถึงกรณีที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีผู้เล่นอายุน้อยกว่า 21 ปี มากถึง 10 คน ว่า ทีมของเรามีการผสมกันระหว่างนักเตะที่มีประสบการณ์ กับนักเตะอายุน้อย คือการเติมเต็มของทีม เรื่องของสภาพร่างกายและการเล่น นักเตะอายุน้อยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เมื่อปีที่แล้วทำผลงานได้อย่างดี เราจะเป็นแชมป์ ต้องมีเกมรุกที่ดี และมีเกมรับที่แน่น ซึ่งเด็กๆ เล่นได้ดีทั้งรุกและรับ เชื่อว่านักเตะที่ดันขึ้นมาจะช่วยให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น ทีมของเราเป็นทีมที่เล่นได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ จะเห็นได้ว่าฤดูกาลที่แล้ว เราได้ประตูเยอะที่สุด และเสียประตูน้อยที่สุด โดยเฉพาะช่วง 6 เดือนหลัง
 
“การพบกับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ซึ่งเป็นทีมแชมป์จากไชนีส ซูเปอร์ลีก เราได้ศึกษาวิธีการเล่นของเขามาอย่างดี ทั้งจากเกมอุ่นเครื่อง และเกมการเล่นของฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเขามีจุดเด่นที่เกมรุก แต่เราพยายามที่จะหาจุดอ่อนของเขา เพื่อให้บุรีรัมย์เจาะเข้าไปยิงประตู และคว้าชัยชนะกลับไปเมืองไทยให้ได้” บันโดวิช กล่าว
 
ด้าน จักรพันธ์ เปิดเผยว่า เกมพรุ่งนี้นักเตะทุกคนมีความพร้อม เราทุกคนมีความมุ่งมั่น ซึ่งต้องยอมรับว่า กวางโจวเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ครั้งก่อนที่เรามาเยือนที่นี่ เรามีผลงานที่ดีกลับออกไป ครั้งนี้เราหวังว่าเราจะกลับออกไปด้วยผลการแข่งขันที่ดี
 
ขณะที่ ฟาบิโอ คันนาวาโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกวางโจว เอเวอร์แกรนด์ กล่าวว่า นี่เป็นแมตช์แรกของปี 2018 พวกเราหวังผลจากการแข่งขันแมตช์นี้มาก เราเตรียมตัวฝึกซ้อมกันมา 6-7 สัปดาห์ ในรายการนี้ ทุกทีมแข็งแกร่งหมด เราจะประมาทไม่ได้ จะต้องเต็มที่ที่สุดในการแข่งขันวันพรุ่งนี้
 
“เมื่อปีก่อน เราหวังพึ่งจากนักเตะไม่กี่คน แต่ปีนี้ เรามีนักเตะเลือดใหม่เข้ามาจำนวนมาก เน้นความเป็นทีมเวิร์กมากขึ้น แต่น่าเสียดายที่เด็กรุ่นใหม่ที่ทำผลงานดี ยังต้องใช้เวลาปรับจูน ซึ่งจะไม่ได้ลงนัดนี้ เพราะผมจะใช้ผู้เล่นมากประสบการณ์” คันนาวาโร กล่าว