ข่าว'โค้ชยะ' ปลื้ม 2 ดาวรุ่ง เตรียมส่งลงสนามสู้ตบไทยลีกต่อเนื่อง - kachon.com

'โค้ชยะ' ปลื้ม 2 ดาวรุ่ง เตรียมส่งลงสนามสู้ตบไทยลีกต่อเนื่อง
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

หลังจากสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค. เปิดบ้านเอาชนะ คิง-กรุงเทพฯ 3-0 เซต ในการเเข่งขัน วอลเลย์บอลไทยเเลนด์ลีก 2018 นัดที่ 11 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนออกมากล่าวชื่นชม 2 ดาวรุ่งอย่างวิภาวี ศรีทอง เเละนภัสสร อัมรินทร์รัตน์ ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เเละมีส่วนช่วยพา "โลมาสีชมพู" เก็บชัยชนะมาครองได้สำเร็จ

เฮดโค้ชคนดัง เผยว่าตนเองตัดสินใจส่งดาวรุ่งลงสนามหลายคนในเกมล่าสุด ก่อนที่ทุกคนจะช่วยกันเก็บชัยชนะมาครองได้สำเร็จ โดยคนที่โดดเด่นที่สุดคือ “มด” วิภาวี ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งยังทดเเทนตำแหน่งของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ได้เป็นอย่างดี เเต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดในบางจุดที่ต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป นอกจากนั้นมือเซ็ตดาวรุ่งอย่าง “ฟ้า” นภัสสรณ์ ที่ได้รับโอกาสเปลี่ยนตัวลงสนามในเกมนี้ ก็ทำผลงานได้ดี ถึงแม้ว่าจะมีอาการตื่นสนามจนผิดพลาดไปบ้างในช่วงแรกๆ แต่หลังจากนั้นก็เล่นได้ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ

"เป้าหมายสำคัญของเราคือการเอาชนะ อาร์เอสยู 3 เซตรวด เพื่อการันตีตำแหน่งเเชมป์ เเต่อย่างไรก็ตามตนเองจะให้โอกาสดาวรุ่งลงสนามมากขึ้น เพื่อเก็บประสบการณ์ไปพัฒนาตนเอง เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือ พัฒนาการของนักกีฬาทุกคน ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์ต่อทีมในระยะยาว

ส่วนเรื่องสถิตินั้นเเน่นอนพวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาสถิติไร้พ่าย เเต่ตนเองไม่อยากให้นักกีฬากดดันตัวเองเเละคิดเเต่ว่าจะเเพ้ไม่ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น มันจะเป็นดาบสองคมจนส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของนักกีฬาเอง"

โปรเเกรมนัดต่อไป สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค. จะลงสนามพบกับอาร์เอสยู เเข่งขันกันที่ อาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. เริ่มเวลา 18.00 น. เเละหากว่า "โลมาสีชมพู" สามารถเก็บชัยชนะมาครองได้ด้วยคะเเนน 3-0 เซต จะเป็นการคว้าเเชมป์ไทยเเลนด์ลีก 2018 มาครองได้อย่างเป็นทางการ โดยไม่ต้องรอดูผลการเเข่งขันในอีก 2 นัดที่เหลือ.