ข่าว‘ไวจ์นัลดุม’ ส่งคำเตือนถึงแข้งหงส์แดง ก่อนบุกฟัดปอร์โต - kachon.com

‘ไวจ์นัลดุม’ ส่งคำเตือนถึงแข้งหงส์แดง ก่อนบุกฟัดปอร์โต
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

มิดฟิลด์จอมขยันของทีมลิเวอร์พูล ส่งคำเตือนถึงเพื่อนร่วมทีม ก่อนบุกไปเยือน เอฟซี ปอร์โต ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอย 16 ทีม นัดแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 ก.พ. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตือนเพื่อนร่วมทีมห้ามประมาท เอฟซี ปอร์โต ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมนัดแรก วันพุธนี้

เกมนัดแรก ลิเวอร์พูล จะต้องบุกไปเยือน ปอร์โต ก่อนที่จะกลับมาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ ในวันที่ 6 มีนาคม

ไวจ์นัลดุม กล่าวว่า “ผมคิดว่านี่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด (การมองว่านี่เป็นแค่เกมนัดแรก) เกมมันไม่ได้ตัดสินแต่เลกแรก มันมีเลกสองด้วย ในเลกแรกคุณต้องทำให้แน่ใจว่าคุณจะมีผลการแข่งขันที่ดีต่อเกมเลกสอง นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำ เพราะคุณรู้ว่าคุญไม่สมารถชนะได้ในเลกเดียว ผมคิดว่าถ้าคุณยิงประตูในเกมเยือนได้ มันจะเป็นเรื่องดีมาก เพราะมันมีค่ามากกว่าเกมในบ้าน เราจะพยายามทำประตู แต่นั่นคือสิ่งที่เราพยายามในทุกเกมอยู่แล้ว ผมไม่คิดว่าเราจะเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาก เราก็จะทำในสิ่งที่ทำมาตลอดฤดูกาลนั่นแหละ ผมคิดว่าการเจอปอร์โตจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา เราต้องตระหนักว่าการที่พวกเขาผ่านมาถึงรอบนี้ได้ พวกเขานั้นทำได้ดีแค่ไหน ผมคิดว่าทุกทีมที่ผ่านมาถึงรอบนี้เป็นทีมที่ดี ตองนี้เราจะโฟกัสไปที่เกมกับปอร์โต วิเคราะห์พวกเขา เพื่อหาว่าจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขาคืออะไร”