ข่าวเห็นภาพ! ‘แม็คมานามาน’ วิเคราะห์ฟอร์ม ‘ซาลาห์’ กับหงส์แดง - kachon.com

เห็นภาพ! ‘แม็คมานามาน’ วิเคราะห์ฟอร์ม ‘ซาลาห์’ กับหงส์แดง
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

อดีตปีกระดับตำนานของลิเวอร์พูล ออกมาวิเคราะห์ฟอร์มของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มร้อนของหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า สตีฟ แม็คมานามาน อดีตปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องแนวทางการเล่นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของหงส์แดง

ซาลาห์ ย้ายจากทีมโรมา มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่สามารถทำผลงานได้อย่างร้อนแรง กลายเป็นหนึ่งในแนวรุกตัวความหวังของทีม ซึ่งล่าสุด แม็คมานามาน ได้ออกมาพูดถึง ซาลาห์ ได้อย่างน่าสนใจ

“เมื่อคุณดูเขาที่โรมา ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาเล่นตัวริมเส้นเป็นส่วนใหญ่ เพราะพวกเขามีกองหน้าตัวเป้าธรรมชาติอย่าง เอดิน เชโก และพวกเขาก็ช่วยส่งเสริมกันและกัน แต่ที่ลิเวอร์พูลมันแตกต่างกัน แม้ว่าเขาจะเริ่มต้นทางริมเส้นของแนวรุก 3 คน ร่วมกับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ ซาดิโอ มาเน แต่การเคลื่อนที่และความยืดหยุ่นของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นคุณไม่สามารถเรียกเขาเป็นปีกได้เต็มปากเต็มคำหรอก เขามีบทบาทในตำแหน่งหมายเลข 9 ไม่น้อยเลย การเคลื่อนไหวของเขาในพื้นที่แคบๆ ก็สุดยอดเช่นกัน ผมดูเขาบ่อยมากตอนอยู่กับโรมา แต่เข้าก้าวขึ้นมาอีกระดับนึงแล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล บางทีอาจเป็นเพราะเขาได้รับอิสระในการเล่นมากขึ้นจากผู้จัดการทีม เพราะการมีแนวรุก 3 คน เคลื่อนที่ไปทั่วนั้นทำให้พวกเขาดูอันตราย บางครั้งคุณจะเห็นเขาสอดไปในพื้นที่ว่าง เพราะเขารู้เสมอว่าเพื่อนร่วมทีมจะจ่ายบอลขึ้นหน้า การประสานงานของเขาเป็นเรื่องที่พิเศษ” แม็คมานามาน กล่าว.