ข่าว'ธีรเวทย์-สุพงษ์' คว้าสิทธิ์ตัวแทนนักซิ่งไทยร่วมชิงชัยที่ญี่ปุ่น - kachon.com

'ธีรเวทย์-สุพงษ์' คว้าสิทธิ์ตัวแทนนักซิ่งไทยร่วมชิงชัยที่ญี่ปุ่น
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ และ สุพงษ์ ขำต้นวงษ์ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ได้เข้ารอบร่วมการแข่งขันรายการ Toyota GAZOO Racing Netz Cup VItz Race 2017 ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคมนี้...

วันที่ 9 ต.ค.60 รายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 เรซที่ 4 สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในศึกบุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที 2017 เมื่อวันที่ 6-8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักแข่งไทยลงแข่งขันในหลายรุ่น โดยเริ่มที่รุ่นใหญ่สุด “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ซึ่งแข่งขันกันท่ามกลางสายฝน และผลปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ นฤชิต เกียรติมณศรี ตามมาด้วย ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ โสภณ ภุมรินทร์

จากนั้นในรุ่น รุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ซึ่งแข่งกันทั้งหมด 7 รอบ ปรากฏว่า รินะ อิโตะ นักซิ่งสาวจากแดนปลาดิบทะยานขึ้นมายึดตำแหน่งผู้นำในรอบที่ 6 ก่อนเข้าป้ายคว้าชัยไปได้ในสนามนี้ ตามมาด้วย กมลชนก บุญคร่ำ และ มิชิ มิโมโตะ ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ส่วนในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ที่มี ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ ออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว และถูก ชิบะ เคนทาโร ตามจี้ติดรดต้นคอหวังชิงอันดับ 1 บนโพเดียม ก่อนที่ “เจ” ธีรเวทย์ จะอาศัยจังหวะทิ้งคู่ปรับแบบม้วนเดียวจบ เข้ารับธงหมากรุกในอันดับที่ 1 ตามมาด้วย ชิบะ เคนทาโร อันดับที่ 2 ในขณะที่ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข ก็ใช้ความดุดันไล่ไต่อันดับขึ้นมายืนอันดับ 3 บนโพเดียมได้สำเร็จ ขณะที่ “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1” เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง วิคเตอร์ คอนราด สปริด เจนเซ่น, จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ และ ดาวิเด โตริโก ก่อนที่ทั้ง 3 คันจะทะยานเข้ารับธงหมากรุก ในตำแหน่งที่ 1, 2 และ 3 ตามลำดับ

และด้วยคะแนนรวมสะสมในทุกสนามที่ผ่านมา ทำให้ ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ และ สุพงษ์ ขำต้นวงษ์ ที่มีคะแนนรวมสูงสุดในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ได้เข้ารอบร่วมการแข่งขันรายการ Toyota GAZOO Racing Netz Cup VItz Race 2017 ณ สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคมนี้

ด้านศึกบุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2017 “ณัฐวุฒิ-ณัฐพงษ์” 2 นักแข่งสายเลือดไทยผนึกกำลังสร้างชื่อนักแข่งไทยในศึกการแข่งขันระดับโลก ในปีนี้โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ส่ง 2 นักแข่งลงในนาม "แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์" ลงแข่งขันในรายการแบบเต็มรูปแบบ เป็นทีมไทยเพียงทีมเดียวลงแข่งในรุ่น GT 300 ด้วยรถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 35 โดยทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ

สำหรับสนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 และเป็นสังเวียนที่จะตัดสินแชมป์ประจำปีนี้ จะจัดขึ้นที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เชียงใหม่ในระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคมนี้ บรรดาแฟนความเร็วที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่ FB, IG, Youtube : ToyotaMotorsportThai และ http://www.toyotamotorsport.net