ข่าวลูกยางสาวตั้งเป้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 13 รอเช็ก 'อรอุมา' ถึงนาทีสุดท้าย - kachon.com

ลูกยางสาวตั้งเป้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 13 รอเช็ก 'อรอุมา' ถึงนาทีสุดท้าย
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

ทีมตบลูกยางสาวไทยยังวาง เป้าหมายคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซียให้ได้ แม้ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม จะประมาทไม่ได้ก็ตาม ส่วน อรอุมา สิทธิรักษ์ จะติดทีมไปซีเกมส์หรือไม่ ทีมยังรอจนถึงวินาทีสุดท้าย ว่าอาการเจ็บของเจ้าตัวจะหายทันหรือไม่ แต่ถ้าไม่ทัน ก็ไม่ใช่ปัญหา ยังมีคนแทนได้...

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ในส่วนของรายชื่อของทีมชาติฟิลิปปินส์ประกาศออกมาแล้วมี มิกา เรเยส เป็นกัปตันทีม และมีอาลีสซา วัลเดซ ผู้เล่นเอ็มวีพีของลีกลูกยางแดนตากาล็อกนำทีม รวมทั้งยังมีผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นมาอีกหลายคน เมื่อดูรายชื่อถือว่าน่าจับตามองทีเดียว เช่นเดียวกับ เวียดนามเองก็มีผู้เล่นจากชุดยู 23 ขยับขึ้นมาเยอะ แต่แน่นอนว่าเรายังมีเป้าหมายเดียวคือการคว้าเหรียญทองสมัยที่ 13

สำหรับเรื่องตัวผู้เล่นชุดซีเกมส์นั้นตอนนี้วางไว้คร่าวๆแล้ว แต่คงต้องรอดูอาการของอรอุมา สิทธิรักษ์ ตัวตบเสาหมายเลข 1 ของทีมจนนาทีสุดท้าย เนื่องจากเจ้าตัวร่างกายยังไม่สมบูรณ์นัก หลังกลับจากการเล่นอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมยังติดตามดูผลอย่างต่อเนื่องกับทีมแพทย์เป็นระยะๆ โดยเจ้าตัวยังฝึกซ้อมฟิตร่างกายปกติ เพียงแต่ยังไม่ได้ลงทีมตามปกติ

“ทีมยังรอดูอาการอรอุมาจนถึงช่วงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หากไม่พร้อมก็จะต้องพัก เพราะปีหน้ายังมีโปรแกรมแข่งขันอีกค่อนข้างมาก แม้ทีมจะต้องการความหนักหน่วงของอรอุมา แต่ช่วงนี้มีดาวรุ่งขึ้นมาเสริมได้ดี เช่น ชัชชุอร โมกศรี ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง”