ข่าว'บิ๊กเอ' นำทัพจอมเตะไทย ลุยศึกชิงแชมป์โลก 2017 ที่เกาหลีใต้ - kachon.com

'บิ๊กเอ' นำทัพจอมเตะไทย ลุยศึกชิงแชมป์โลก 2017 ที่เกาหลีใต้
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

“บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ นำทัพจอมเตะไทยลัดฟ้าสู่เกาหลีใต้ ลุ้นคว้าแชมป์โลกชาวไทยคนที่ 5 แม้จะต้องเจอนักกีฬาจากทั่วโลกร่วม 100 ประเทศ ยังมั่นใจ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ดีกรีแชมป์โลกและเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ทั้งคู่ รวมทั้ง “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 จะนำความสำเร็จมาฝากชาวไทย...

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทัพเทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่พร้อมด้วยทีมงานรวม 13 คน เดินทางไปแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2017 ที่เมืองวูจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 24-30 มิ.ย.นี้ โดยทัพจอมเตะไทยเดินทางโดยสายการบิน เอเชียน่า แอร์ไลน์ เที่ยวบิน OZ742 เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มี ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีมคุมทัพไปแข่งขัน พร้อมด้วยโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนทีมชาติ รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ช, นักกายภาพบำบัด และนักจิตวิทยา ซึ่งมีนักกีฬาที่จะลงแข่งขัน 8 คน แบ่งเป็นชาย 4 หญิง 4 คน ประกอบด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก, “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 58 กก., ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์ รุ่น 63 กก., หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 กก. หญิง “มิ้นท์” นภาพร จรณวัต รุ่น 46 กก. แชมป์เยาวชนโลก 2016, “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016, อดีตแชมป์โลก 2014 รุ่น 49 กก., “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตแชมป์โลก ปี 2012 และ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวว่า หลังจากที่นักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องหลายเดือน โดยไปแข่งขันมาแล้ว 3 รายการในช่วงปีนี้ รวมทั้งไปฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ก่อนหน้านี้ อีกเกือบ 1 เดือน ซึ่งนักกีฬาชุดนี้ถือว่ามีประสบการณ์มากพอสมควร โดยจอมเตะทุกคนมีดีกรีระดับเหรียญทองโดยเฉพาะพาณิภัค ตอนนี้มีอันดับเป็นเบอร์ 1 ของโลก ซึ่งนักกีฬาชุดนี้ถือว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดของไทยในตอนนี้ เป้าหมายของสมาคมคือการลุ้นคว้าแชมป์โลกคนที่ 5 ซึ่งเราคงฟันธงไม่ได้ว่าใครจะคว้าแชมป์ เพราะทุกคนมีความสามารถ แต่การที่จะคว้าแชมป์โลกได้มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีนักกีฬาจากทั่วโลกร่วม 100 ประเทศที่มาแข่งขันแต่ในแต่ละรุ่นมีแค่แชมป์โลกคนเดียวมันไม่ใช่เรื่องง่าย ก็ขอให้นักเทควันโดไทยทุกคนสู้ให้เต็มที่ ส่วนตนจะเข้าไปให้กำลังใจทุกวัน ถึงแม้ตนจะมีภารกิจในงานนี้คือประชุมสหพันธ์เทควันโดโลก และสหพันธ์เทควันโดเอเชียเพื่อเลือกตั้งประธานสหพันธ์ในช่วงนั้น แต่เชื่อมั่นลึกๆว่าเทควันโดไทยต้องคว้าความสำเร็จมาฝากคนไทย.