ข่าวช็อก! นักสู้ UFC ผันไปชกมวย โดนนับ 5 รอบ ก่อนหลับกลางอากาศ อาการโคม่า (คลิป) - kachon.com

ช็อก! นักสู้ UFC ผันไปชกมวย โดนนับ 5 รอบ ก่อนหลับกลางอากาศ อาการโคม่า (คลิป)
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

สุดช็อก! อดีตนักสู้ UFC ที่ผันตัวไปต่อยมวยสากลอาชีพ เจอหมัดบินของคู่ชกหลับกลางอากาศ ก่อนจะถูกนำตัวหามส่งโรงพยาบาลล่าสุดอาการโคม่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า ทิม เฮก อดีตนักสู้ UFC ชาวแคนาดาที่ผันตัวมาต่อยมวยสากลอาชีพสิ้นลายพ่ายราบคาบต่อ อดัม เบรดวูด จนต้องถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลที่สังเวียน ชอว์ คอนเฟเรนซ์ เซนเตอร์ ประเทศแคนาดา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

กำปั้นวัย 34 ปีเสียท่าโดน เบรดวูด ชกนับแปดถึงสามครั้งในยกแรกและอีกสองครั้งในยกสอง ก่อนจะโดนฮุคด้วยขวาอีกรอบหลับกลางอากาศร่างกายและศีรษะของเขากระแทกสังเวียนหมดสติผู้ตัดสินสั่งยุติการชกทันทีพร้อมกับชูมือให้ เบรดวูด เอาชนะในไฟต์นี้

ถึงแม้ว่า ทิม เฮก จะลุกขึ้นยืนและเดินออกจากสังเวียนไปได้ แต่เขาก็ล้มลงหลังเวทีจนต้องถูกหามตัวส่งไปยังโรงพยาบาล โรยัล อเล็กซานเดอร์ ในเมืองเอ็ดมอนตันอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดแฟนกำปั้นทั่วโลกต้องส่งกำลังใจเนื่องจากเจ้าตัวอยู่ห้องไอซียู มีอาการโคม่าเข้าขั้นวิกฤติ ซึ่ง โคดี คราห์น เพื่อนสนิทของเขาได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คส่วนตัวอัพเดตอาการบาดเจ็บของ ทิม เฮก ประมาณว่า

”ปัจจุบันเขามีอาการโคม่า เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อลดความดันในสมองของเขา เนื่องจากเราไม่ใช่ครอบครัวของเขา ทีมแพทย์จึงไม่สามารถบอกอะไรเราได้มาก ผมจะไปโรงพยาบาลโรยัล อเล็กซ์ บ่ายวันนี้เพื่อไปดูอาการเขาหากครอบครัวของเขาอนุญาตให้ผมได้เข้าไปเยี่ยม”

เหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทธาหรณ์สำหรับนักสู้ UFC ที่ผันตัวไปชกมวยสากลอาชีพ และเกิดขึ้นก่อนที่ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ UFC เช่นเดียวกันเตรียมขึ้นชกมวยอาชีพเผชิญหน้ากับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายระดับตำนานในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

>>> คลิกชมคลิป กำปั้นแคนาดาหลับกลางอากาศ <<<