ข่าว'บิ๊กเจี๊ยบ' ชี้ ชบาแก้วยู-15 อนาคตไกล หลังทะลุชิงแชมป์อาเซียน - kachon.com

'บิ๊กเจี๊ยบ' ชี้ ชบาแก้วยู-15 อนาคตไกล หลังทะลุชิงแชมป์อาเซียน
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s

"บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-15 ชุดปัจจุบัน อนาคตไกล หลังทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์อาเซียนได้สำเร็จ...

วันที่ 19 พ.ค. 60 พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-15 ชุดปัจจุบัน จะเป็นอนาคตของประเทศไทยได้แน่ หลังมีโอกาสเข้าชมเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบรองชนะเลิศ

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง บุกถล่มฟุตบอลหญิงทีมชาติกัมพูชา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ไปขาดลอย 6-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

พล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมผู้ฝึกสอนและทีมงานของฟุตบอลหญิง U15 ถือว่านักเตะมีการจดจำสิ่งที่โค้ชสอนได้ดี จึงนำสิ่งที่โค้ชฝึกสอนถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างดี ดูจากรูปแบบเกมรู้ได้เลยว่าเตรียมแผนการเล่นมาเป็นอย่างดี, มีการสร้างความสัมพันธ์ในทีม, การรับบอลและส่งบอล จะเห็นได้ว่าทัวร์นาเมนต์ทั้งทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมไทยทำประตูได้เยอะมากและยังไม่เคยเสียประตูสักครั้ง ถ้าทำสถิติที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง แมตช์ชิงชนะเลิศคงเป็นไปตามที่ชาวไทยคาดหวังไว้ โดยภาพรวมการเล่นของนักฟุตบอลหญิง U15 ในวันนี้มีความเป็นมืออาชีพมาก, มีการเล่นที่โดดเด่น, เล่นไม่แพ้นักฟุตบอลชายเลยและหวังว่าทีมชุดนี้จะเป็นอนาคตของประเทศไทย

สำหรับนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะพบกับผู้ชนะระหว่าง ฟิลิปปินส์ ที่สนาม KM16 ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.30 น.