ข่าวคล็อปป์ชี้หงส์ยังขลังแต่นักเตะสมัยนี้ช่างเลือก - kachon.com

คล็อปป์ชี้หงส์ยังขลังแต่นักเตะสมัยนี้ช่างเลือก
กีฬา

photodune-2043745-college-student-s
เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่า ทีมดังแห่งถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ ยังคงความขลัง สามารถดึงดูดเหล่าแข้งดังให้ย้ายมาค้าแข้งด้วยได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะได้โควต้าไปเตะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไม่ อย่างไรก็ตาม นักฟุตบอลในยุคนี้สามารถเลือกได้ แนวทางการเล่นก็เป็นเรื่องสำคัญ และการได้ลงเตะในยูซีแอล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ใช้ในการพิจารณาย้ายทีมของพวกเขา

สำหรับโอกาสคว้าตั๋วไปยูซีแอลของ "หงส์แดง" มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมาก หากพวกเขาเปิดรังแอนฟิลด์เอาชนะ "โบโร" มิดเดิลสโบรห์ ที่ตกชั้นไปแล้ว ได้สำเร็จ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล วันอาทิตย์นี้ จะทำให้ ลิเวอร์พูล จบซีซั่นด้วยการติดอยู่ในท็อปโฟร์อย่างแน่นอน

โดย คล็อปป์ กล่าวถึงการคว้านักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพว่า เกี่ยวกับการได้โควต้าไปยูซีแอลหรือไม่ว่า "มุมมองในทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว เรามีโปรเจกท์การทำทีมที่น่าสนใจมาก ๆ พื้นฐานของมันยังคงอยู่ ด้วยขนาดและความขลังของสโมสรแห่งนี้ ยังคงสามารถดึงดูดนักเตะได้ เรายังคงรู้สึกและเชื่อมั่นแบบนั้น แต่อะไรบางอย่างได้เปลี่ยนไป นักเตะระดับชั้นนำสมัยนี้จะรอดูก่อน(ได้ไปยูซีแอลหรือไม่)ตัดสินใจย้ายทีม เรากำลังทำงานอย่างหนักทั้งในและนอกสนาม เราเป็นสโมสรที่ไม่มีปัญหาด้านการเงิน เรามีเงินให้ใช้จ่าย แต่เราคิดอยู่เสมอว่า เงินที่จ่ายไปต้องอยู่ในราคาที่ไม่เกินจริง เราคิดก่อนจ่ายเสมอ ถ้าแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นเหตุผลเดียวที่นักเตะจะย้ายมาที่นี่ ผมถือว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ แต่มุมมองของผู้เล่นในปีนี้ดีกว่าปีที่แล้ว พวกเขามองที่แนวทางการเล่นฟุตบอลของเราด้วย ส่วนเรื่องโควต้าไปแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นแค่องค์ประกอบเพิ่มเติมเท่านั้น".